‘Anh cả Việt Rap’ LK (Lil’Knight) vừa ra mắt MV QV3D (Quái vật 3 đầu), kết hợp cùng Á quân King Of Rap – RichChoi và Quý quân Rap Việt mùa 2 – B-Wine. MV mở đường cho album 11 – dự án đánh dấu 20 năm hoạt động của nam rapper gạo cội.

Từ trái qua: Tạo hình của LK, B-Wine, RichChoi trong MV.

LK cho biết QV3D là khoảnh khắc nhân vật trong bài hát mở ra cánh cửa tâm trí. Đây là sự gợi mở về ký ức của một tình yêu đẹp nhưng bị xóa nhòa bởi những biến cố và tổn thương. Ý tưởng và hình ảnh trong MV phác họa thế giới tối tăm, sâu thẳm trong tâm trí – nơi trú ngụ con quái vật 3 đầu ám ảnh. LK cùng RichChoi, B-Wine chiến đấu với con quái vật đó trong thế giới giả tưởng do chính bản thân tạo ra. Song, con quái vật tượng trưng cho bản ngã của mỗi người và đây sẽ là một cuộc chiến không hồi kết. Họ phải tìm cách để cân bằng và sống chung với nó.

QV3D là track thứ 3 trong album 11, đánh dấu sự kết hợp lần đầu của LK và RichChoi, B-Wine.

Màu chủ đạo của MV là đen, trắng – đại diện cho 2 phần chính bên trong mỗi con người. LK cho biết màu sắc âm nhạc của album 11 cũng sẽ có nhiều gam màu tối. Thế giới giả tưởng trong MV ám chỉ giới âm nhạc underground. Hình ảnh chiếc ngai gai góc cao 4m cũng như lời khẳng định về vị trí của nhân vật trong MV ở thế giới này.

Rapper LK (Lil’ Knight) tên thật là Nguyễn Quang Hưng, sinh năm 1983, được xem là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho nhạc rap nói riêng và hip hop nói chung tại Việt Nam. Năm 2001, LK đồng thành lập nhóm VietSpiritz. Năm 2010, anh đồng thành lập LadyKillah – nhóm rap đình đám một thời ở Hà Nội với các thành viên như: giám khảo 3 mùa Rap Việt JustaTee, Yanbi, Mr.T, HLV Rap Việt mùa 3 BigDaddy, Emily…

Nam rapper cũng được biết đến khi làm giám khảo King Of Rap và Rap Việt mùa 2, cũng như qua loạt hit: Im lặng, Anh nhớ em nhiều, Người lạ nơi cuối con đường, Imma Heartbreaker, Hà Nội xịn…

Thanh Phi

Rapper kỳ cựu LK nói gì khi bị so sánh với Đen Vâu?

LK nhận xét thế nào về Đen Vâu, rapper đàn em kém anh về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng lại hot nhất hiện nay?…