Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, UBND huyện Hoài Đức tổ chức kiểm tra, xác định cụ thể phạm vi khu vực bảo vệ I của di tích đình – chùa La Phù, xã La Phù, huyện Hoài Đức; kiểm tra, xác định các diện tích đất và công trình do các hộ dân đã xây dựng liên quan phạm vi khu vực bảo vệ I của di tích; phối hợp, xử lý các vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật về bảo vệ và quản lý di tích lịch sử, văn hóa; báo cáo kết quả về UBND TP (đồng thời gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo) trong tháng 1/2024.

UBND huyện Hoài Đức, trên cơ sở kết quả kiểm tra của liên ngành nêu trên và chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, xử lý dứt điểm các vi phạm (về bảo vệ và quản lý di tích lịch sử, văn hóa, về trật trự xây dựng, đất đai…) theo đúng quy định pháp luật; báo cáo kết quả về UBND TP (đồng thời gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo) trong tháng 1/2024.

leftcenterrightdel
Công trình của ông Trịnh Đắc Chí được xây dựng trên đất thuộc khu vực khoanh vùng bảo vệ I thuộc cụm di tích đình – chùa La Phù nhưng chưa được xử lý. Ảnh: TQ 

Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại Văn bản số 12356/VP-ĐT ngày 22/11/2022, chủ trì, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn UBND huyện Hoài Đức xử lý các vi phạm tại khu vực bảo vệ I của di tích đình – chùa La Phù nêu trên theo quy định; báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong tháng 1/2024.

Liên quan đến vụ việc này, trong thời gian qua, Báo Thanh tra đã có loạt bài viết phản ánh và UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Một số cán bộ thuộc xã La Phù, huyện Hoài Đức đã bị kiểm điểm trách nhiệm.

Tuy nhiên, đến nay công trình vi phạm vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật, trong khi người dân vẫn tiếp tục xây dựng, hoàn thiện công trình trong khu vực bảo vệ I di tích đình – chùa La Phù?

Liệc các đơn vị được giao nhiệm vụ: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa và Thể thao và UBND huyện Hoài Đức có nghiêm túc thực ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục phản ánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex