Chú thích ảnh
Lực lượng Kiểm lâm của Ban quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng tổ chức canh gác phòng cháy rừng trong mùa khô ở chòi canh lửa. Ảnh tư liệu: Vũ Sinh/TTXVN

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông, thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán thường xảy ra các hành vi vi phạm các quy định liên quan tới quản lý, bảo vệ rừng cũng như nguy cơ cháy rừng cao. Các đơn vị chủ rừng, Chi cục Kiểm lâm, chính quyền các địa phương cần tập trung ngăn chặn các hành vi phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán trái phép các loại lâm sản (đặc biệt là các loại cây rừng làm cảnh). Đây cũng là cao điểm mùa nắng nóng nên nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất rừng thường tận dụng thời gian này để “hoạt động”, nhất là khi một số đơn vị chủ rừng, các ngành chức năng liên quan lơ là, chủ quan trong những ngày nghỉ Tết.

Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về rừng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông yêu cầu, các đơn vị chủ rừng thực hiện nghiêm công tác trực 24/24 giờ cả trong thời gian nghỉ Tết; sớm phát hiện và xử lý ngay từ đầu các trường hợp vi phạm, tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Các đơn vị tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao; triển khai nghiêm túc công tác đốt thực bì, phòng, chống cháy rừng theo kế hoạch đã được các ngành chức năng khảo sát, kiểm tra và phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88