Sáng 16.11, giá vàng miếng SJC tại ngân hàng Eximbank được mua vào lên 69,7 triệu đồng/lượng và bán ra 70,2 triệu đồng, tăng 100.000 đồng so với hôm qua nhưng giữ nguyên chiều bán ra. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 69,6 triệu đồng và bán ra 70,4 triệu đồng, giảm 200.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. 

Riêng vàng nhẫn SJC loại 1, 2 chỉ được công ty này mua vào 58,8 triệu đồng và bán ra 59,8 triệu đồng. Đây là mức cao kỷ lục của vàng nhẫn SJC từ trước đến nay. Hiện mỗi lượng vàng nhẫn SJC thấp hơn vàng miếng cùng thương hiệu 10,4 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 16.11.2023: Vàng nhẫn SJC tiến lên mức cao kỷ lục - Ảnh 1.

Vàng nhẫn SJC lập mức đỉnh giá cao nhất từ trước đến nay

NGỌC THẮNG

Giá vàng thế giới không biến động nhiều khi xoay quanh mức 1.960 USD/ounce. Hôm qua, Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 10 giảm 0,5% so với tháng trước, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4.2020. Đồng thời, doanh số bán lẻ của nền kinh tế hàng đầu thế giới đã được điều chỉnh tăng 0,9% trong tháng 9, so với mức công bố trước đó là tăng 0,7%.

Chỉ số PPI như dự báo của một số nhà phân tích. Trước đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 10 của Mỹ cũng tăng thấp hơn khiến nhiều nhà đầu tư phấn khởi. Những số liệu này đẩy đồng bạc xanh đi xuống cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và về lý thuyết sẽ hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn có khả năng tiếp tục tăng lãi suất để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý.

Thị trường cũng đang quan tâm đến động thái của các nhà lập pháp Mỹ để tìm cách tránh cho chính phủ phải đóng cửa. Cuối ngày 14.11, Hạ viện đã thông qua một dự luật ngân sách để trình lên Thượng viện bỏ phiếu. Nếu được các nhà lập pháp tại Thượng viện thông qua, dự luật sẽ được chuyển tới Tổng thống Joe Biden. Trong trường hợp dự luật không được thông qua, chính phủ Mỹ dự kiến sẽ phải đóng cửa vào cuối tuần này…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88