Hình xăm trên cơ thể một phụ nữ trẻ - Ảnh: V.Đ.T

Hình xăm trên cơ thể một phụ nữ trẻ – Ảnh: V.Đ.T

Về mặt khoa học, tuổi dậy thì là giai đoạn trẻ bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, suy nghĩ và hành động cũng trở nên độc lập hơn. Trong giai đoạn này, trẻ thường có xu hướng muốn thể hiện bản thân và cá tính của mình. Một trong những cách thể hiện đó là xăm hình.

Ở Nhật Bản, hình xăm được coi là biểu tượng tâm linh, dùng để trang điểm cho cơ thể và đôi khi cũng là hình phạt. Irezumi hay xăm Nhật cổ nổi tiếng gắn liền với tội ác và hình ảnh các băng đảng yakuza khét tiếng. Cho nên người Nhật không mấy thiện cảm với xăm mình. Có lẽ đó là lý do họ từ chối tuyển chọn thực tập sinh lao động ở Nhật Bản nếu xăm mình, kể cả hình xăm đã xóa.

Trước đây và bây giờ, trong xã hội Việt Nam vẫn còn quan niệm người xăm mình là những người không tốt, bởi nó gắn liền với những hình xăm “hổ báo”, “đại bàng” chốn tù tội, là “giấy chứng nhận có số má” với dân giang hồ.

Nay mọi chuyện đã khác. Với nhiều người, việc xăm mình mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ nhiều hơn. Hình xăm cũng thể hiện cá tính, cái tôi của chủ nhân hay một kỷ niệm đáng nhớ nào đó trong đời họ.

TIN LIÊN QUAN

  • Đến Nhật Bản nhưng có hình xăm, phải làm sao?

    Đến Nhật Bản nhưng có hình xăm, phải làm sao?

  • Thanh niên xăm mình, dù có xóa cũng mất cơ hội đi lao động ở Nhật

    Thanh niên xăm mình, dù có xóa cũng mất cơ hội đi lao động ở Nhật

Khi bé gái mới lớn muốn xăm hình, cha mẹ cần bình tĩnh và lắng nghe con trước.

Hãy tìm hiểu xem con muốn xăm hình gì, ý nghĩa của hình xăm là gì, và con đã suy nghĩ kỹ về quyết định này chưa. Nếu con vẫn còn chưa chắc chắn về quyết định của mình, cha mẹ có thể khuyên con đợi thêm một thời gian nữa để suy nghĩ kỹ hơn.

Cha mẹ cũng có thể đưa ra những lý do để con suy nghĩ lại, chẳng hạn như xăm hình là một quyết định lâu dài, không thể thay đổi được; xăm hình có thể gây đau đớn và lây nhiễm bệnh tật, nhất là HIV, viêm gan siêu vi B, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe; xăm hình có thể ảnh hưởng đến cơ hội việc làm trong tương lai giống như xuất khẩu lao động Nhật hay phỏng vấn việc làm tại một số công ty nước ngoài do họ khó chấp nhận người có hình xăm.

Cha mẹ chú ý xăm mình là một quyết định cá nhân của con. Cha mẹ không thể ngăn cản con, nhưng cha mẹ có thể giúp con đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp.

Nếu con gái đã suy nghĩ kỹ và vẫn muốn xăm hình, cha mẹ có thể thỏa thuận với con về một số điều sau để bảo vệ con mình như con phải được cha mẹ đồng ý trước khi xăm; con phải chọn một hình xăm phù hợp với lứa tuổi và văn hóa; con phải xăm ở một cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Mỗi gia đình đều có động lực riêng, niềm tin và quan niệm riêng, nhưng cha mẹ đừng quên mọi hành động của chúng ta đều xuất phát từ con tim yêu thương, sự tôn trọng và giao tiếp cởi mở với con cái của mình.

Trung Quốc cấm người dưới 18 tuổi xăm mìnhTrung Quốc cấm người dưới 18 tuổi xăm mình

TTO – Chính phủ Trung Quốc đã ban hành “Các biện pháp quản lý xăm hình với trẻ vị thành niên”, trong đó cấm các cửa hàng cung cấp dịch vụ xăm cho trẻ vị thành niên hoặc dụ dỗ các em xăm mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex