Chú thích ảnh
Công nương Kate sở hữu bộ sưu tập trang sức quý giá, từng thuộc về Nữ hoàng Elizabeth II

Công nương Kate Middleton thường lựa chọn những món trang sức ý nghĩa cho những sự kiện tầm cỡ, trong đó có nhiều món đồ thuộc về Công nương Diana. Trong những năm qua, Kate cũng đã mượn một số món đồ từ kho trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II, bao gồm cả đôi bông tai Silver Jubilee của nữ hoàng mà Nữ công tước xứ Cambridge khi đó đã đeo sau khi Hoàng tử Louis chào đời, vào năm 2018.

Kể từ khi nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào tháng 9 năm 2022, Công nương đã gây ấn tượng khi chọn cách tưởng niệm bà bằng một món nữ trang có ý nghĩa đặc biệt, được thừa hưởng từ chính nữ hoàng. Gần đây hơn, trong tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao tại Cung điện Buckingham, vương phi xứ Wales đã đeo đôi bông tai đèn chùm Greville rực rỡ mà nữ hoàng Elizabeth từng đeo để chụp ảnh nhiều lần trong suốt triều đại của bà. Dưới đây, là những món nữ trang có giá trị cao và lịch sử lâu đời mà Kate được thừa hưởng từ nữ hoàng Elizabeth II.

Bông tai đèn chùm Greville

Vào tháng 6, đôi bông tai đèn chùm Greville từng được nữ hoàng Elizabeth II mang nhiều lần trong suốt triều đại của bà đã được công nương xứ Wales đeo lần đầu trong đám cưới Thái tử Hussein và Công chúa Rajwa Al Saif. Đôi bông tai kim cương rực rỡ với kiểu dáng hình đèn chùm được nhà kim hoàn Cartier chế tác, và là món quà cưới của nữ hoàng từ cha mẹ. Gần đây nhất, công nương Kate đã diện đôi bông tai này tại bữa tiệc đón Đoàn Ngoại giao tại Cung điện Buckingham.

Chú thích ảnh

Bông tai lá kim cương và ngọc trai

Vào lễ “Ngày Chủ nhật tưởng niệm” năm nay, vương phi xứ Wales, Kate tiếp tục gây chú ý khi xuất hiện cùng đôi bông tai hình lá nạm kim cương và ngọc trai. Món nữ trang này từng được Nữ hoàng đeo trước đây trong chuyến thăm Nigeria vào năm 2003. Một số chuyên gia tin rằng đôi bông tai có thể được tháo rời từ chiếc trâm cài có cùng thiết kế. 

Chú thích ảnh

 Vòng cổ Festoon

Được thừa hưởng từ Vua George VI, chiếc vòng cổ Festoon của Nữ hoàng Elizabeth II có 105 viên kim cương rời mà cha bà được thừa kế khi ông lên ngôi. Với kiểu dáng được ghép từ ba sợi riêng lẽ, nữ vương quá cố đã từng diện chiếc vòng cổ này nhiều lần trong suốt cuộc đời mình, từ việc tham dự các bữa tiệc cấp nhà nước cho đến tạo dáng chụp ảnh chân dung chính thức.

Công nương xứ Wales đã bày tỏ lòng kính trọng đối với nữ hoàng khi diện chiếc vòng cổ đặc biệt này trong bức ảnh đăng quang của Vua Charles III vào ngày 6 tháng 5.

Chú thích ảnh

Vòng cổ ngọc trai ba sợi

Trong một bữa ăn trưa dành cho các tổng đốc của Khối thịnh vượng chung, trước tang lễ tại Cung điện Buckingham, công nương xứ Wales đã đeo chiếc vòng cổ ngọc trai ba sợi nổi tiếng của Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ hoàng quá cố vốn được biết đến sở thích diện đồ trang sức ngọc trai, đặc biệt là vòng cổ. Bà có rất nhiều vòng cổ ngọc trai khác nhau, từ kiểu hạt to tròn đến những chiếc vòng 3 tầng. Điểm chung của chúng đều là những chiếc vòng cổ ngọc trai đơn thuần, không thêm thắt bất cứ trang sức hay đá quý nào khác. Chúng đều thiết kế tương tự nhau để bà có thể diện luân phiên. 

Chú thích ảnh

Vòng cổ của Nizam of Hyderabad

Trong hôn lễ của mình, Quốc vương Hyderabad đã tặng cho nữ hoàng Elizabeth II một chiếc vòng cổ kim cương tuyệt đẹp. Chiếc vòng do nhà Cartier chế tác gồm 38 viên kim cương và trung tâm là 13 viên kim cương cắt dạng emerald. Với họa tiết hoa hồng, hoàng gia đã tự mình chọn chiếc vòng cổ cùng với một chiếc vương miện hoa phù hợp.

Chiếc vòng đặc biệt này lần đầu tiên được công nương Kate diện khi tham gia sự kiện của trung tâm triển lãm quốc gia National Portrait Gallery vào năm 2014. Vào năm 2019, nàng đã diện lại chiếc vòng cổ đắt giá trong buổi tiệc chiêu đãi tại Cung điện Buckingham dành cho Đoàn Ngoại giao.

Chú thích ảnh

Bông tai nạm kim cương và ngọc trai Silver Jubilee

Tại lễ kỷ niệm Silver Jubilee, sự kiện đánh đáu 25 năm lên ngôi, vào năm 1977, nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trước công chúng với bộ váy hồng cùng điểm nhấn là đôi bông tai kim cương và ngọc trai. Đôi bông tay có phong cách cổ điển, gồm viên ngọc trai hình giọt nước được treo trên một chiếc đinh tán kim cương.

Công nương Kate đã đeo đôi bông tai này nhiều lần trong quá khứ, kể cả sau khi Hoàng tử Louis chào đời vào năm 2018 và khi đến thăm Khối thịnh vượng chung trước tang lễ của nữ hoàng.

Chú thích ảnh

Vòng cổ ngọc trai và kim cương bốn sợi

Vào đầu những năm 1980, nữ hoàng Elizabeth II đã cho thợ kim hoàn hoàng gia Garrard tạo ra chiếc vòng cổ bằng ngọc trai và kim cương bốn sợi này, sử dụng ngọc trai có nguồn gốc từ Nhật Bản. Công nương Diana đã từng mang chiếc vòng cổ này trong một bữa tiệc cấp nhà nước để vinh danh Nữ hoàng Beatrix của Hà Lan vào năm 1982; trong khi đó Công nương xứ Wales hiện tại – Kate Middleton đã nhiều lần đeo chiếc vòng cổ này, bao gồm cả lễ kỷ niệm 70 năm ngày cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Philip vào năm 2017 và tang lễ của bà vào năm 2022.

Chú thích ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex