'Sống tối giản, phong cách Thiền' và tinh thần Nhật Bản - Ảnh 1.

Quyển sách “Sống tối giản phong cách Thiền” cho thấy một góc nhìn độc đáo về tu tập và Thiền quán. Tác giả chỉ ra rằng, nhiều thói quen trong đời sống mà người Nhật có hiện nay hầu hết bắt nguồn từ Thiền.

Từ việc uống trà để tỉnh thức, tắm bồn xông hơi để tập trung, đặt giày dép ngăn nắp trước cửa nhà, dùng tấm chiếu đơn để ngủ, tủ âm tường để tối ưu không gian đến thói quen muối dưa, vẽ tranh thủy mặc, kiếm đạo, thơ Haiku đều thấp thoáng hơi thở của việc tu tập, soi xét lại chính mình.

Dẫu vậy, tác giả không có ý định thuyết phục ai đi tu, ông muốn mọi người hiểu được bản chất niềm vui và lợi ích của Thiền tập để rồi tự ứng dụng vào đời sống: Buông bỏ vật chất lẫn ham muốn sở hữu, không mua những vật dụng không cần đến, học cách làm bạn với tiền bạc và đối phó với lòng tham, cách ngồi ngay ngắn để điều chỉnh tinh thần, cách sống tự lập nhưng không cô độc, cách kết bạn khi cần thiết và nỗ lực từng ngày để chờ đợi cái gọi là “thời tiết nhân duyên”.

Sống tối giản phong cách Thiền là quyển sách thật sự đúng nghĩa “self-help” giúp mỗi người có khả năng xoay chuyển góc nhìn về hạnh phúc, bình an và từng bước mài giũa chính mình trong tĩnh lặng. Sách do Văn Lang Books phát hành.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex