Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Kim Oanh cho biết, hiện nay doanh nghiệp có 6 dự án bất động sản đang đầu tư tại Đồng Nai gồm: Dự án khu dân cư Phú Hội (huyện Nhơn Trạch); khu dân cư và siêu thị Trảng Bom (huyện Trảng Bom); khu nhà ở phường Tân Hạnh tại (TP.Biên Hòa) và 3 dự án tại huyện Long Thành.

Phối cảnh một dự án bất động sản của Tập đoàn Kim Oanh tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai 

Tập đoàn Kim Oanh cho biết, 6 dự án tại Đồng Nai hiện đang gặp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Vì vậy, doanh nghiệp kiến nghị các cơ quan chức năng của Đồng Nai hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến điều chỉnh chủ trương đầu tư, đất đai, giao thông kết nối, việc triển khai xây dựng nhà ở xã hội.

Liên quan đến các kiến nghị của Tập đoàn Kim Oanh, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành và các huyện tiếp tục phối hợp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc theo quy định của pháp luật để doanh nghiệp sớm hoàn thành các dự án.

Được biết, hiện nay việc triển khai các dự án bất động sản tại Đồng Nai đang gặp khá nhiều vướng mắc.

Theo ý kiến tổng hợp từ các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai, hiện nay quy định dự án nhà ở thương mại chủ đầu tư phải hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội mới được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, sang nhượng là rất khó đối với dự án hàng trăm ha.

Do vậy, các sở, ngành kiến nghị tỉnh để kiến nghị Chính phủ có thể áp dụng quy định cho nhà đầu tư ký quỹ, sau này nếu nhà đầu tư không thực hiện nhà nước sẽ lấy tiền quỹ này thực hiện.

Một vướng mắc nữa là việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án nhà ở thương mại phải tính lại giá trị đất, trong khi 2 năm nay tại Đồng Nai có rất ít doanh nghiệp tham gia tư vấn định giá đất.

Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ diễn ra ngày 18/12, tỉnh Đồng Nai kiến nghị  Tổ công tác hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc đối với dự án nhà nước giao đất, cho thuê đất; thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với nhà đầu tư thuê đất sản xuất trả tiền hàng năm sang dự án nhà ở; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội từ quỹ đất 20% nhà ở thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex