Tại Việt Nam, ước tính hằng năm có khoảng hơn 130.000 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong 28 ngày sau sinh, chiếm khoảng 45% tổng số ca tử vong ở trẻ em.

Ngày 22/12, tại tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Quỹ BTTE tỉnh Đắk Lắk và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã tổ chức chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” cho 100 học viên là gia đình có trẻ sinh non, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và trao cơ hội giành lấy sự sống cho những mầm sống non yếu.

Chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” cho 100 học viên là gia đình có trẻ sinh non, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh, với ước tính khoảng 15 triệu trẻ sinh non (cứ 10 trẻ thì có một trẻ sinh non) trên toàn thế giới mỗi năm.

Tại Việt Nam, ước tính hằng năm có khoảng hơn 130.000 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong 28 ngày sau sinh, chiếm khoảng 45% tổng số ca tử vong ở trẻ em.

Trẻ sinh non phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và những biến chứng ảnh hưởng quá trình phát triển sau này của trẻ.

Do vậy, để chăm sóc trẻ sinh non tốt cần có kiến thức cần thiết và sự thận trọng hơn so với trẻ sơ sinh bình thường.

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về những khó khăn và hậu quả của sinh non, tăng cường khả năng phát hiện sớm các nguy cơ trong thai kỳ, nâng cao điều trị y tế, trao quyền cho cha mẹ và giảm hậu quả lâu dài cho trẻ em và gia đình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã ký kết thỏa thuận phát động chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”.

Chương trình trên tập huấn cho 200 học viên trong độ tuổi sinh nở hoặc gia đình có trẻ sinh non tại tỉnh Đắk Lắk và Yên Bái.

Các gia đình có trẻ sinh non tham gia tập huấn.

Ngày 1/12 tại tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức tập huấn cho 100 học viên thuộc đối tượng của chương trình nhằm hướng dẫn cách phòng tránh sinh non cũng như cách chăm sóc trẻ sinh non tại nhà.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ BTTE tỉnh Đắk Lắk và đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã trao tặng 13 phần quà bằng tiền, mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng, cho 13 gia đình trẻ sinh non có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex